Đầu ghi hình dùng để làm gì?
Đầu ghi hình Camera có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý thông tin được gửi từ camera quan sát sau đó chuyển đổi thành tín hiệu xuất ra màn hình, lưu dữ liệu vào ổ cứng.

Đồng thời đầu ghi hình camera còn có tính năng kết nối hình ảnh trực tiếp lên mạng internet. Do vậy chúng ta có thể quan sát mọi hoạt động khi không có ở nhà.

Phân loại đầu ghi hình Camera
Trên thị trường hiện nay có 4 loại đầu ghi thường được sử dụng nhất như sau:

DVR(Digital Video Recorder): là loại đầu ghi hình dành riêng cho camera Anlog
NVR(Network Video Recorder): là loại đầu ghi hình dành cho camera ip
HVR (HyberVideo Recorder): đây là loại đầu ghi hình có thể sử dụng dành cho cả 2 loại camera
PC Base: Loại ghi hình sử dụng card chuyển đổi tín hiệu lắp vào máy tính.
Sau đây chúng ta đi vào từng loại đầu ghi camera nhé:

Tìm hiểu về các loại đầu ghi hình camera
1.DVR là gì? – Đầu ghi hình camera Analog
DVR là loại đầu ghi hình dành riêng cho dòng Camera Analog.
Đặc điểm của Đầu ghi Analog là có thể sử dụng chéo với các loại camera analog khác nhau mà bạn không cần quan tâm đến sự tương thích.

2.NVR là gì? – Đầu ghi hình camera IP
NVR là loại đầu ghi hình dành riêng cho dòng Camera IP.

Công nghệ camera IP đòi hỏi sự tương thích cao cho nên việc sử dụng chéo các hãng sản xuất với nhau có khả năng không thể kết hợp được.

3.HVR là gì? Đầu ghi hình hỗn hợp analog và IP
Đây là loại đầu ghi hình hỗ hợp cho 2 dòng Camera Analog và Ip. Trên đầu ghi HVR sẽ có cả cổng kết nối camera analog và cổng mạng để kết nối với camera IP.
Tuy nhiên để kết nối cả Camera IP và Analog trên 1 cùng 1 hệ thống camera sử dụng đầu ghi HVR thì các camera phải đồng nhất độ phân giải. Nếu không chỉ có thể hiển thị hoặc là camera ip hoặc là camera analog.

4.PC Base là gì
PC Base không chỉ là đầu ghi hình. Nó là dạng thiết bị ghi hình tầm cao sử dụng máy tính để xử lý, các camera kết nối đến máy tính thông qua các Card chuyển đổi hình ảnh. Máy tính cài đặt phần mền chuyên dụng dùng để ghi hình và hiển thị. PC Base mang tính ổn định cao, được dùng cho các hệ thống lớn và thường được đặt ở phòng Server.

Các loại đầu ghi hình thế hệ mới hiện nay
Hiện nay công nghệ ngày càng tiến bộ có 1 số loại đầu ghi được cải tiến và nâng cấp từ các loại đầu ghi ở trên. Dưới đây là 1 số loại đầu ghi mới trên thị trường hiện nay.

1.Đầu ghi hình HD-SDI
HD-SDI được viết tắt bởi (High Definition – Serial Digital Interface) đây là loại đầu ghi được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M, cho tốc độ truyền video định dạng HD 720P và full HD 1080P mượt mà không có độ trễ.

2. Đầu ghi hình HDCVI
HDCVI là loại đầu ghi sử dụng công nghệ truyền tín hiệu hình ảnh chất lượng cao HD thông qua dây cáp đồng trục.

HDCVI cung cấp 2 định dạng video chuẩn HD là 1280H (độ phân giải 1280×720) và 1920H (độ phân giải 1920×1080). Cho chất lượng hình ảnh cao, siêu nét.

3. Đầu ghi hình camera AHD
Đầu ghi camera AHD là đầu ghi công nghệ camera analog chuẩn chất lượng HD.

4. Đầu ghi hình HD-TVI
Trên đây là tất cả các phân loại đầu ghi hình Camera và cách sử dụng cho các trường hợp khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức về đầu ghi hình, thành phần quan trọng trong hệ thống Camera.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có 1 số đầu ghi hình của nhiều hãng khác, có nhiều loại đầu ghi hình giá rẻ, đắt tùy thuộc vào phân loại và thương hiệu của chúng. Bạn có thể chọn lựa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Show sidebar